Chất thải Formosa chôn ở rừng, Bộ TNMT yêu cầu Hà Tĩnh làm rõ

Chất thải Formosa chôn ở rừng, Bộ TNMT yêu cầu Hà Tĩnh làm rõ

11, August, 2016

     Theo Báo thiên nhiên.net, đăng ngày thứ tư, 13/7/2016

     ThienNhien.Net – “Chúng tôi đang yêu cầu phía Hà Tĩnh kiểm tra và báo cáo về Bộ”, Bộ trưởng Bộ TNMT lên tiếng.

      Liên quan tới thông tin Formosa chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường – Đô thị thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh), chiều 12/7, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Trần Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ TNMT nói: “Chúng tôi đang yêu cầu phía Hà Tĩnh kiểm tra và báo cáo về Bộ. Giờ phải xem, xác minh đó là chất thải gì, thành phần thế nào, trách nhiệm ra sao… Mọi việc sẽ được làm chặt chẽ, nghiêm túc. Khi nào có kết quả tôi sẽ nói sau”.

      Cũng trong chiều 12/7, thông tin thêm với PV báo Người Đưa Tin, ông Võ Tuấn Nhân – Thứ trưởng Bộ TNMT tái khẳng định: “Hiện chúng tôi đã nắm được thông tin báo chí đăng tải về sự việc này và đã chỉ đạo Tổng Cục Môi trường ra công văn gửi Sở TNMT tỉnh Hà Tĩnh xác minh làm rõ sự việc và có báo cáo gửi Bộ”.

 

 

                          

 

                                  Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường Formosa

       Theo đó, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, đoàn liên ngành gồm: Phòng PC 49, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm kỹ thuật môi trường… đã lập biên bản bắt quả tang vụ việc; xác định Công ty Môi trường Đô thị Kỳ Anh đang có hành vi chôn chất thải không đúng quy định.

        uối cùng, ông Lê Anh Tài, Phó Giám đốc Công ty Môi trường – Đô thị Kỳ Anh buộc phải thừa nhận hành vi chôn lấp chất thải là phi pháp. Dẫu rằng, ông chứng minh việc làm trên được thông qua một bản hợp đồng giữa công ty ông và Công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.