Đà Nẵng: Ngày đầu ra chợ, cá sạch được bán nhanh

Đà Nẵng: Ngày đầu ra chợ, cá sạch được bán nhanh

11, August, 2016

Theo Báo Tuổi Trẻ Online, đăng ngày 3/5/2016

TTO - Chiều 3-5, theo ghi nhận của PV, các điểm bán cá sạch tại các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng trong ngày đầu tiên được tiêu thụ nhanh chóng.

Đà Nẵng: Ngày đầu ra chợ, cá sạch được bán nhanh
Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng mua cá sạch sáng 3-5 -Ảnh: Đoàn Cường

Tại chợ An Hải Đông ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng, tiểu thương Đặng Thị Thảo và chị Đặng Thị Nhung được nhận 38,5kg cá ngừ sạch để bán cho người dân.

Chị Thảo cho biết chỉ đến khoảng 10g30 sáng đã bán hết sạch số cá trên. Còn tại chợ Phú Lộc ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng, hai tiểu thương Bùi Thị Tám và Dương Thị Hoa nhận 40kg cá ngừ sạch vào sáng cùng ngày và hiện cũng bán đã gần hết.

“Mấy ngày ni nghỉ bán, hôm ni bán lại bằng cá sạch mà thấy người dân mua khá đông đúc, vậy là vui rồi” - chị Hoa chia sẻ.

Sáng 3-5, thành phố Đà Nẵng đồng loạt triển khai bán cá sạch tại 49 điểm ở các chợ trên địa bàn và một điểm tại cảng cá Thọ Quang.

Tại các điểm bán cá sạch này, tiểu thương sử dụng nguồn cá đã được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Đà Nẵng cấp giấy xác nhận: kết quả thử nghiệm chỉ tiêu kim loại nặng không vượt giới hạn cho phép; đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Tại các điểm bán cá sạch đều có một tấm panô ghi nội dung về điểm bán cá sạch, niêm yết giá và người bán cá có đeo thẻ in các thông tin, số điện thoại...

Đà Nẵng: Ngày đầu ra chợ, cá sạch được bán nhanh

Nhiều người dân đã đến điểm bán cá sạch để mua cá - Ảnh: Đoàn Cường

Cũng trong sáng sớm, ông Đặng Việt Dũng - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - đã đến chợ An Hải Đông ở Sơn Trà và chợ Nguyễn Tri Phương ở Hải Châu, Đà Nẵng để kiểm tra việc bán cá sạch, đồng thời ông Dũng cũng mua cá để ủng hộ tiểu thương.

Tại các điểm bán cá sạch có rất nhiều người dân đến mua. Các tiểu thương bán cá cho biết đã mấy ngày nghỉ bán vì tin đồn, đến sáng 3-5 mới bán lại cá sạch và nhiều người dân mua nên rất phấn chấn.

Ông Nguyễn Đắc Xứng - phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) - cho biết trên địa bàn quận triển khai bán cá sạch tại 7 chợ với 15 tiểu thương bán cá và số cá này đều được cơ quan chức năng xác nhận là cá sạch.

Đà Nẵng: Ngày đầu ra chợ, cá sạch được bán nhanh
Các điểm bán cá sạch được cấp giấy xác nhận thực phẩm an toàn - Ảnh: Đoàn Cường

Ông Nguyễn Phú Ban - giám đốc Sở NN&PTNT Đà Nẵng - cho biết sáng 3-5, Đà Nẵng đồng loạt triển khai bán cá sạch tại 50 địa điểm với khoảng 4 tấn cá ngừ, cá chuồn. Tất cả cá đều được kiểm tra, xác nhận đạt an toàn thực phẩm mới cung cấp đến các chợ.

Ông Đặng Việt Dũng cho biết sau khi cá đánh bắt được đưa vào bờ được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm, xác nhận an toàn rồi mới đưa ra chợ.

Thành phố sẽ duy trì các điểm bán cá sạch thường xuyên liên tục, không chỉ với hải sản mà tiến tới rau sạch, thịt sạch cho người dân trong TP.

ĐOÀN CƯỜNG