Đà Nẵng ra văn bản hỏa tốc đẩy mạnh tiêu thụ hải sản của ngư dân

Đà Nẵng ra văn bản hỏa tốc đẩy mạnh tiêu thụ hải sản của ngư dân

11, August, 2016

Theo Báo dân trí.com.vn, đăng ngày thứ 2, 2/5/2016

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản hỏa tốc gửi giám đốc các sở, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện về đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm khai thác hải sản của ngư dân.

Theo đó, Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Sở Y tế, Sở Tài nguyên – Môi trường, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng khẩn trương tiến hành hướng dẫn ngư dân vùng khai thác hải sản, quản lý chặt chẽ các phương tiện đánh bắt hải sản, đảm bảo việc đánh bắt ở các vùng biển không có nghi ngờ về ô nhiễm nguồn nước. Đồng thời xác lập quy định, quy trình để quản lý chặt chẽ các nguồn hải sản nhập vào TP Đà Nẵng đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. Lập thủ tục cần thiết để tiếp nhận sản phẩm an toàn cho các cơ sở khai thác, thu mua, chế biến hải sản trên địa bàn thành phố bắt đầu từ ngày 4/5.

 

Đà Nẵng ra văn bản hỏa tốc đẩy mạnh tiêu thụ hải sản của ngư dân
Đà Nẵng ra văn bản hỏa tốc đẩy mạnh tiêu thụ hải sản của ngư dân

Chủ trì, phối hợp với Sở Công thương và các ngành liên quan làm việc với các đơn vị thu mua, chế biến xuất khẩu hải sản trên địa bàn thành phố để bàn biện pháp thu mua, chế biến, xuất khẩu hải sản. Yêu cầu các doanh nghiệp không được lợi dụng tình hình để ép giá, gây khó khăn cho bà con ngư dân.

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền đến ngư dân tuyệt đối không được đổ cá chết xuống sông, gây ô nhiễm nguồn nước.

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Tuần lễ ẩm thực hải sản khuyến mãi vào đầu tháng 5.

Giao Sở Công thương chỉ đạo quản lý thị trường tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc nhập sản phẩm hải sản ở các tỉnh phía Bắc vào TP Đà Nẵng. Hình thành các địa điểm bán hải sản tập trung tại các chợ và một vài điểm lưu động trên địa bàn thành phố.

Thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch UBND các quận huyện theo chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm, tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân tiêu thụ sản phẩm khai thác hải sản có nguồn gốc, xác nhận đảm bảo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Giao Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo bộ phận căng tin tại tòa nhà trung tâm hành chính sử dụng hải sản để chế biến các món ăn, phục vụ cán bộ công chức ăn trưa. Khuyến khích cán bộ, công chức Trung tâm hành chính ở lại ăn trưa.

Khánh Hồng