NHỮNG MÓN ĂN TỪ CÁ TẦM - GIỮ GÌN TÌNH YÊU THƯƠNG

NHỮNG MÓN ĂN TỪ CÁ TẦM - GIỮ GÌN TÌNH YÊU THƯƠNG

11, August, 2016

     Tại Sài Gòn, ẩm thực là một thứ không thể thiếu trong mỗi đời sống của con người chúng ta. Ấy chẳng phải là khi bước ra khỏi nhà, các quán ăn từ giản dị, bình dân đến hoa lệ đều hiện diện khắp ngóc ngách Sài thành. Thực tế cho thấy, khẩu vị và tiêu chuẩn của người thành phố đã khắt khe hơn trước. Các món ăn phải lạ miệng, phải đặc sắc và hơn hết biết rõ nguồn gốc xuất xứ và quy trình sản xuất sẽ tạo được cho thực khách một sự an tâm mỗi khi đến quán. Những món ăn từ cá hiện nay đang lên ngôi vì không chỉ giá cả hợp lý mà nguồn dinh dưỡng mang đến rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cá tầm. Đây dường như là loài cá còn khá mới mẻ đối với nhiều người nhưng rất quen thuộc và ưa thích với những thực khách sành ăn. Những món sau đây đã lấy được sự khó tính nhất của nhiều người.

1. Cá tầm kho tộ

                                                                                         

Ảnh siêu tầm

Nếu chúng ta đã quá quen thuộc với món các lóc kho tộ truyền thống, hãy thử món “Cá tầm kho tộ”. Món ăn này vừa quen quen vì được chế biến bằng cách kho tộ đậm đà truyền thống nhưng lại lạ lạ với hương vị cá tầm béo béo thơm thơm rất quyến rũ. Đây sẽ là một món ăn hấp dẫn, thơm ngon lạ miệng và sẽ được “yêu cầu” thường xuyên trên bàn ăn ấm cúng của mỗi gia đình.

2. Cá tầm nướng muối ớt

 

Ảnh siêu tầm

Các món nướng thường giữ được độ tươi ngọt của nguyên liệu đem nướng, cộng với công thức tẩm ướt nhiều hương vị nên từ già đến trẻ ai cũng ăn được và thích ăn đồ nướng. Cá tầm nướng luôn luôn khơi dậy được vị giác của bất kì thực khách khó tính nào, kể cả trẻ em biếng ăn cũng khó cưỡng lại mùi thơm nghi ngút và hương vị đậm đà của món ăn này. Đặc biệt cách chế biến khá đơn giản, các chị em nội trợ sẽ khiến cả gia đình ngất ngây với món ăn hấp dẫn này.

3. Cháo cá tầm

                                                                                             

Ảnh siêu tầm

Một bát cháo cá tầm cộng một ít nấm rơm, gừng rất đỗi ngọt vị và ấm lòng rất bổ dưỡng cho trẻ em và những ai kén ăn nhất.

4. Cá tầm nướng sốt tỏi

                                                                                       

Ảnh siêu tầm

 Cá tầm nướng sốt tỏi được chế biến theo phong cách Châu Âu, cách chế biến đơn giản phù hợp với cả những người ít nấu ăn. Món này rất phù hợp dùng trong bữa chiêu đãi bạn bè, người thân.

5. Cá tầm nấu năng chua

                                                                                        

Ảnh siêu tầm

Những nguyên liệu tạo nên bát canh măng chua cá tầm là những nguyên liệu rất dễ tìm, gắn liền với ruộng vườn khiến thựckhách có cảm giác gần gũi với món ăn. Cách chế biếnnày cũng tạo nên món cá tầm dân dã, mang đặc trưng của người vùng cao.

           Ngoài ra còn nhiều những món ăn khác và công thức chế biến món cá tầm được cập nhật đầy đủ và thường xuyên ở catamlamdong.com chuyên mục Ẩm thực và Món ăn cá tầm.

Theo catamlamdong.com