Seaprodex giới thiệu sản phẩm cá tầm tại Vietfish 2013

Seaprodex giới thiệu sản phẩm cá tầm tại Vietfish 2013

11, August, 2016

Tại Hội chợ Triển lãm Thương mại Quốc tế Thủy sản Việt Nam - Vietfish 2013, Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex) đã chính thức giới thiệu đến khách hàng trong nước và quốc tế sản phẩm cá tầm Kala, là cá Tầm được nuôi tại hồ Kala, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Cá Tầm (Sturgeon) là loài cá chỉ sống được ở vùng nước lạnh, là một trong những loài cổ xưa nhất trái đất còn sống đến ngày nay. Tuy mới được đưa vào nuôi ở Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng các loài cá nước lạnh như cá tầm và cá hồi đã tỏ ra rất thích nghi với điều kiện tự nhiên của nhiều địa phương và được xem như “cú hích mới” để thúc đẩy tăng trưởng của ngành nông nghiệp trong lĩnh vực chăn nuôi - thủy sản.

Cá Tầm Kala là sản phẩm thuộc dự án liên doanh giữa Seaprodex chi nhánh Lâm Đồng và Viện nghiên cứu NTTS III (SeaPria 3). Cá đang được nuôi tại hồ Kala là loài lai giữa loài Beluga (Huso huso) và loài Sterlet (A. Ruthenus), có chất lượng thương phẩm tốt, năng suất, sản lượng và hiệu quả kinh tế cao. Cá Tầm Kala đưa ra thị trường có giá cả hợp lý và rất cạnh tranh.

Cá tầm sống trong môi trường nước lạnh, sạch. Thịt cá tầm thuộc loại đặc sản, có vị thơm ngon riêng biệt. Ở các thành phố lớn của Việt Nam, cá tầm có thể chế biến các món: xông khói, làm gỏi, xào cay, nướng xốt, nấu lẩu, chiên... Theo đại diện Công ty Seaprodex, mục tiêu của công ty là đưa thương hiệu cá Tầm Kala, một thực phẩm cao cấp nhưng không chỉ có trong nhà hàng cao cấp, đến tận tay các bà nội trợ.

TD

 

Nguồn:http://vietfish.org/2013062708111367p48c61/seaprodex-gioi-thieu-san-pham-ca-tam-tai-vietfish-2013.htm