THỊ TRƯỜNG: Gần 50% lượng tôm nhập khẩu vào Hàn Quốc từ Việt Nam

THỊ TRƯỜNG: Gần 50% lượng tôm nhập khẩu vào Hàn Quốc từ Việt Nam

11, August, 2016

  Theo Báo SÀI GÒN GIẢI PHÓNG Online, đăng ngày thứ 6, 3/6/2016

 

       Tại buổi giới thiệu về Hội chợ thủy hải sản quốc tế Busan (Busan International Seafood & Fisheries EXPO 2016 - BISFE EXPO 2016) do Hiệp hội Thương mại thủy sản Hàn Quốc phối hợp với Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) tổ chức ở TPHCM, ông Choi Dug-Boo, Giám đốc điều hành Hiệp hội Thương mại thủy sản Hàn Quốc cho biết, mặt hàng tôm dù được nhập khẩu từ nhiều nước như Thái Lan, Indonesia… nhưng nhiều nhất vẫn từ Việt Nam, chiếm gần 50% tổng lượng nhập khẩu.

 

        Năm 2015, Hàn Quốc nhập khoảng 140.000 tấn hàng thủy sản các loại, trị giá gần 600 triệu USD, trong đó, mặt hàng tôm chiếm khoảng 240 triệu USD. Và trong gần 70.000 tấn tôm nhập khẩu, lượng tôm từ Việt Nam khoảng 30.000 tấn. Hiệp hội Thương mại thủy sản Hàn Quốc nhận định, với việc FTA Việt Nam - Hàn Quốc được ký kết cuối năm 2015, các sản phẩm thủy sản Việt Nam sẽ có điều kiện tăng mạnh vào thị trường này trong thời gian tới.

 

         Hội chợ BISFE Expo tại TP Busan là hội chợ thủy sản lớn nhất Hàn Quốc và là một trong 3 hội chợ thủy sản lớn nhất cùng với hội chợ của Nhật Bản và Trung Quốc. BISFE Expo 2015 có 400 doanh nghiệp đến từ 26 quốc gia, Việt Nam có 12 doanh nghiệp tham gia. Năm nay diễn ra từ ngày 27 đến 29-10. Hiệp hội Thương mại thủy sản Hàn Quốc cho biết, thị trường này rất chuộng các sản phẩm thủy sản từ Việt Nam như tôm, cá tra, cá rô phi… nhờ đảm bảo các quy chuẩn về an toàn thực phẩm Ngoài mức giá ưu đãi đặc biệt dành cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam khi tham gia, ban tổ chức còn sắp xếp gặp gỡ và giới thiệu các nhà nhập khẩu tiềm năng tại BISFE, tạo điều kiện cho việc kết nối giao thương giữa hai bên.


CÔNG PHIÊN