Thực hư thông tin cá chết hàng loạt ở Lý Sơn do bị đầu độc

Thực hư thông tin cá chết hàng loạt ở Lý Sơn do bị đầu độc

11, August, 2016

Theo Báo giaoducthoidai.vn, đăng ngày chủ nhật, 12/6/2016

Trung tá Nguyễn Thành Phát - Phó trưởng Công an huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) khẳng định sau khi thông tin cá chết được đăng tải trên mạng xã hội, Công an huyện đã điều tra và xác định hoàn toàn không có chuyện cá chết ở Lý Sơn là do bị đầu độc.

Tin đồn cá chết do bị đầu độc là thiếu cơ sở.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Thành Phát, chuyện cá chết ở Lý Sơn là có và do thời tiết mấy ngày qua, trời nắng nóng và có dòng nước nóng của hải lưu đi qua các lồng bè, gây cá chết hàng loạt.

Điều này được chính những người chủ nuôi cá bớp khẳng định, bởi khi thấy cá chết, người dân thử đưa tay xuống nước biển, nước rất nóng. Việc này cũng đã xảy ra trong nhiều năm qua nhưng đây là lần đầu tiên lượng cá chết nhiều như vậy.

Trước đó, nhiều ngày qua, tại huyện Lý Sơn đã có khoảng 40 tấn cá tại 10 lồng, bè của người dân đang nuôi bị chết. Trước vụ việc trên, nhiều người đã chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội thông tin cá chết là do bị đầu độc… gây hoang mang dư luận.

Bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lý Sơn - cho biết hiện nay, hiện tượng cá chết không còn xảy ra.

Hiện cơ quan chức năng huyện Lý Sơn tiếp tục xử lý vụ việc, gửi mẫu cá chết đến cơ quan kiểm định để xác định nguyên nhân chính xác nhất.

Theo Vietnam+